1. Độ căng dây vợt


Để tăng thêm sức mạnh, điều đầu tiên là xem độ căng dây vợt tennis của bạn bao nhiêu kg. Độ căng thấp hơn sẽ cho phép quả bóng chìm vào bề mặt dây và quay trở lại với nhiều năng lượng hơn. Ngược lại, một sự độ căng lớn sẽ làm phẳng bóng, giảm năng lượng của bóng. Vợt của bạn nên có một phạm vi độ căng được đề nghị in trên cây vợt (thường là bên trong cổ của cây vợt, đôi khi bên trong phần khung đầu vợt). Nếu phạm vi là đề nghị là 23-27kg, ở trong phạm vi 23kg - 23,5kg sẽ cung cấp lực đánh tốt. Chỉ cần nhớ là để làm cho cú đánh mạnh hơn, đồng nghĩa là độ căng dây thấp hơn.

Căng dây vợt tennis

 

2. Chất liệu dây vợt tennis

Dây vợt bạn chọn cũng sẽ có tác động lớn đến lượng năng lượng bạn nhận được từ vợt của bạn. Dây mềm hơn sẽ giúp bạn đánh bóng dễ dàng hơn cả tốc độ và chiều sâu. 

 

3. Cỡ dây vợt

Tiết diện dây hoặc độ dày của dây cũng sẽ có tác động, để tối đa hóa sức mạnh, bạn nen chọn một dây vợt tennis mảnh. Một dây vợt gauge 17 là phù hợp cả sức mạnh và độ bền. Dây vợt mảnh giúp cú đánh mạnh nhưng cũng làm bạn khó kiểm soát bóng hơn, dây nhanh đứt hơn.

 

4. Tùy biến cây vợt tennis của bạn

Thêm trọng lượng cho vợt của bạn sẽ làm sức mạnh nhiều nhất, tuy nhiên, nhiều người không muốn tùy biến vợt của mình vì nó có liên quan đến việc thay đổi trọng lượng và cân bằng vợt.

Thêm băng trọng lượng chì ở đầu vợt của bạn (điểm xa nhất từ ​​tay cầm - áp dụng vào bên trong của đầu vợt) sẽ có sức tăng đáng kể nhất về sức mạnh. Trọng lượng bổ sung tại vị trí 3 & 9 giờ của đầu vợt sẽ cải thiện cả sự ổn định và sức mạnh của vợt của bạn. Việc phân chia sự khác biệt với trọng lượng được thêm vào ở mức 10 & 2 sẽ cải thiện sức mạnh đồng thời tăng thêm độ ổn định nhỏ.

Dán chì vợt tennis

 

Để khám phá thêm, hãy dành thời gian của bạn và thử dán miếng tăng trọng lượng vợt ở các vị trí khác nhau.