Với những kiểu chân khác nhau sẽ có kiểu giày tương ứng để đem đến sự vừa vặn, thoải mái mà không gây đau đớn.

Ai cũng biết một đôi chân khỏe mạnh sẽ đưa bạn vượt qua những chặng đường trắc trở nhất, và để có được điều đó, bạn cũng cần một đôi giày vừa vặn và chắc chắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đôi chân giống nhau, chính vì thế bao giờ cũng có những kiểu giày phù hợp với từng kiểu chân khác nhau.

1. Kiểu chân Ai Cập

 

Kiểu chân Ai Cập có ngón cái dài nhất, các ngón còn lại ngắn dần. (Ảnh: stylefiles)

Người có kiểu bàn chân Ai Cập có ngón chân cái dài nhất, các ngón chân còn lại sẽ có độ dài giảm dần theo thứ tự. Đây là kiểu chân dễ mang giày nhất vì hầu hết các loại giày dép đều có thiết kế phù hợp với kiểu chân này. Hơn nữa, vì các ngón chân có cấu tạo ngắn dần nên chúng có đủ không gian để cử động thoải mái ở phần mũi giày, không bị tù túng, bí bách, giúp bạn đi lại dễ dàng.

Tuy nhiên, bàn chân bạn sẽ to hơn ở phần mũi chân và nhỏ dần ở phần gót chân, tạo nên sự mất cân bằng về tỉ lệ của bàn chân. Vì thế, bạn nên chọn loại giày có phần mũi nhọn để đem đến ấn tượng về một đôi bàn chân thon dài và mảnh mai.

2. Kiểu chân La Mã

 

Bàn chân La Mã có 3 ngón đầu tiên dài bằng nhau, 2 ngón còn lại ngắn dần. (Ảnh: stylefiles)

Cũng giống như Ai Cập, người có kiểu chân La Mã cũng có cấu tạo các ngón chân ngắn dần. Tuy nhiên, 3 ngón chân đầu tiên của họ sẽ có chiều dài bằng nhau, vì thế phần mũi chân sẽ rộng hơn nhiều so với phần gót chân. Lúc này, những đôi giày có phần mũi kín sẽ thường xuyên gây đau chân, vì thế bạn cần chọn những đôi có mũi hở để các ngón chân được thoải mái.

Vì có phần mũi chân hơi to và vuông nên cần chọn những đôi giày có phần thân dài để đem đến cảm giác đôi bàn chân thon và dài.

3. Kiểu chân Hy Lạp

 

Bàn chân Hy Lạp có ngón thứ 2 dài hơn tất cả các ngón còn lại. (Ảnh: stylefiles)

 

Đây là kiểu chân có cấu tạo giống đầu mũi tên, ngón thứ hai dài hơn cả ngón cái và các ngón còn lại. Bạn không nên chọn giày mũi nhọn vì nó sẽ khiến cho các ngón chân bị chụm lại với nhau, gây khó chịu. Hơn nữa, loại giày này còn khiến cho bàn chân vốn đã dài càng thêm dài hơn nữa. Vì thế, cần chọn những đôi giày có phần mũi tròn. Mũi giày càng lớn thì các ngón chân càng có thêm không gian để thở.

Người sở hữu kiểu chân Hy Lạp thường có dáng chân thon thả từ mũi tới gót, nên nếu chọn đôi giày ôm sát, nó sẽ vừa vặn tại mọi vị trí trên chân.